Những bệnh lây nhiễm tình dục nào không nên có thai?
Đánh giá bài viết

Các bệnh truyền nhiễm có thể gây tổn hại đến thai nhi, hoặc gây thai chết lưu, thai dị dạng hoặc lây truyền cho thai nhi, trẻ mới sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của thế hệ sau. Bệnh sùi mào gà là bệnh lây virus từ khối u núm vú người, phát sinh nhiều ở môi lớn, môi nhỏ (của âm hộ), hậu môn, phần hội âm; Khi nặng có thể lan tới các vị trí như âm đạo, cổ tử cung, niệu đạo. Khi mang thai, bệnh sùi mào gà có thể lây lan từ âm đạo lên tử cung lây bệnh cho trẻ sơ sinh, khiến bộ phận sinh dục ngoài hoặc phần quanh hậu môn của trẻ có triệu chứng sùi mào gà. Do vậy, phụ nữ mắc bệnh này không nên có thai.

Bệnh lậu là một loại bệnh tình dục, phụ nữ sau khi mắc bệnh lậu có thể xâm phạm đến các cơ quan sinh sản. Ống dẫn trứng khi bị lây nhiễm bệnh kéo theo viêm khoang chậu, ống dẫn trứng bị viêm khiến tinh trùng khó di chuyển dễ dẫn tới thụ thai trong ống dẫn trứng, tức là chửa ngoài dạ con, khi thai nhi lớn đến mức độ nhất định, ống dẫn trứng sẽ bị vỡ ra, thai ngoài dạ con bị chảy máu, nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ.

Dấu hiệu bệnh sủi mào gà
Dấu hiệu bệnh sủi mào gà

Phụ nữ mắc bệnh giang mai, nếu có thai có thể dẫn đến thai chết lưu hoặc sinh ra đứa trẻ bị bệnh giang mai bẩm sinh, như vậy đối với cả mẹ và con đều không có lợi.

NHẮC NHỞ

Những bệnh lây nhiễm tình dục là những bệnh lây nhiễm qua tiếp xúc tình dục, vì vậy, khả năng lây nhiễm bệnh tình dục giữa hai vợ chồng là vô cùng lớn, do đó khi chữa bệnh cần phải chữa trị đồng thời cho cả vợ và chồng để đảm bảo không bị lây nhiễm trở lại.

Lời khuyên của bác sĩ

Những phụ nữ đã mắc các bệnh tình dục nói trên thì không được mang thai, nguyên nhân là do, thứ nhất, bất lợi cho việc phục hồi sức khỏe của người bệnh, thứ hai, sẽ sinh ra đứa bé mang bệnh hoặc thai chết lưu, trẻ dị dạng. Các bệnh tình dục này có thể chữa được, nên kiên trì chờ đợi cho tới khi bệnh khỏi hẳn rồi mới được có thai.