Những điều cần chú ý khi thai phụ làm việc nhà
Đánh giá bài viết

Làm việc nhà thích hợp cũng giống như đang vận động, làm việc nhà thích hợp chỉ có lợi mà không có hại cho thai phụ, nhưng phải chú ý những điều sau đây:

(1) Chú ý quét dọn: Không nên quét dọn vệ sinh trên cao, cũng không nên mang vác những đồ vật nặng. Những việc này dễ chèn ép lên phần bụng gây nguy hiểm. Thai phụ cũng không nên cúi khom lưng để lau nền nhà và bàn ghế, cũng không nên ngồi xổm sẽ làm xung huyết xương chậu đều dễ dẫn đến sảy thai.

(2) Chú ý an toàn khi giặt quần áo: Thai phụ ngồi giặt quần áo sẽ chèn ép lên bụng, phơi quần áo lên cao là công việc thích hợp với thai phụ. Chỉ nên giặt quần áo bằng máy giặt, còn việc phơi quần áo nên để cho người khác làm giúp.

(3) Khi làm việc nhà tránh để mệt mỏi: Đứng lâu nấu cơm, chế biến món ăn dễ bị mệt mỏi, khi cần thiết phải lấy ghế ngồi để làm cơm. Thời kì đầu mang thai, tốt nhất không nên vào bếp để tránh bị dị ứng với mùi thức ăn, mùi dầu mỡ làm gia tăng tình trạng nôn ọe do nghén.

(4) Thời gian đi chợ không nên quá: Thai phụ nên ít ra chợ mua thức ăn, hơn nữa, thời gian đi không nên quá lâu để tránh bị lây bệnh truyền nhiễm từ chỗ đông người.

NHẮC NHỞ

Phụ nữ mang thai trong giai đoạn đầu thai kỳ nên làm những việc nhà nhẹ nhàng có lợi cho vận động, rèn luyện cơ thể nên làm ở mức độ vừa phải. Đến giai đoạn giữa và cuối thai kì, cơ thể vận động khó khăn thì chỉ có thể làm một vài việc nhẹ, những việc nặng nên để những người thân khác gánh vác giúp.

Lời khuyên của bác sĩ

Có rất nhiều việc nhà như phơi chăn chiều, may quần áo, là quần áo,…khi làm thai phụ phải cẩn thận, bởi vì những công việc này cũng sẽ làm cho thai phụ cảm thấy mệt mỏi và dễ nguy hiểm.

#Dịch vụ bảo mẫu tại nhà uy tín, #Bảo mẫu tại nhà chuyên nghiệp