Phối hợp của sản phụ trong giai đoạn đầu
5 (100%) 1 vote

Giai đoạn đầu kéo dài khoảng 10-12 giờ. bởi vì toàn bộ thơi gian của tiến trình chuyển dạ tương đối dài, tinh thần của sản phụ không ổn định, thường là do đau đớn, nôn nóng, tinh thần lo lắng mà không thể nghỉ ngơi ăn uống tốt.

Do mệt mỏi, mất nước, thậm chí nôn mửa, đầy hơi, từ đó sẽ càng kéo dài tiến trình chuyển dạ làm cho thai nhi trong tử cung dễ bị tổn thương.

Trong giai đoạn đầu nên loại bỏ sự băn khoăn, không nên lo lắng, sốt ruột, phải điều chỉnh để cơ thể thoải mái, chú ý ăn ngon, ăn nhiều thức ăn nhiệt lượng cao, uống đủ nước, dinh dưỡng phong phú, chuẩn bị đủ lượng dự trữ cho giai đoạn sau, nghỉ ngơi tốt, giữ cho tinh lực dồi dào để đến thời điểm cần thiết phối hợp rặn đẻ.

Nếu màng bào thai (màng ối) chưa vỡ, phụ nữ sau sinh có thể vận động đi lại trong phòng sinh, nếu màng ối đã vỡ, phải lập tức nằm trên giường chờ sinh để tránh cuống rốn sổ ra ngoài.

Phụ nữ sau sinh nếu cảm thấy đau đớn do các cơn co tử cung có thể hít sau một hơi và giữ lại một thời gian ngắn để lấy sức.

Nhắc nhở:

Sản phụ phải nhớ ăn uống chút ít để tăng thêm sức lực lúc chuyển dạ sinh, đẻ trải qua các giai đoạn sinh nở một cách thuận lợi.

Lời khuyên của Bác sỹ:

Giai đoạn đầu của tiến trình chuyển dạ sản phụ có thể ở cùng người thân để trò chuyện, phân tán sự chú ý, rút ngắn thời gian chờ đợi , cảm giác đau đớn.