Phụ nữ mang thai có nên sử dụng máy vi tính không?
Đánh giá bài viết

Máy vi tính được sử dụng ngày càng phổ biến, nhất là trong các gia đình, do đó, cơ hội tiếp xúc với máy tính của phụ nữ ngày càng nhiều. Vậy sau khi mang thai, thai phụ có nên tiếp tục sử dụng máy vi tính?

Do máy vi tính và phòng máy có tương đối nhiều tiếng ồn và bức xạ điện từ, hơn nữa, ánh sáng lại không đủ dẫn đến hàm lượng phân tử oxy ít, môi trường làm việc bất lợi, thêm vào đó, phụ nữ mang thai lại ít vận động, phải chịu ảnh hưởng của bức xạ điện từ, tiếng ồn, ánh sáng chiếu rọi, thậm chí còn không được cung cấp đủ lượng oxy cần thiết. Môi trường như vậy có thể gây nguy hại cho thai nhi và thai phụ. Làm việc lâu trong môi trường như vậy người bình thường cũng sẽ gây ra những triệu chứng xấu như đầu óc lơ mơ, mỏi mắt, ăn uống không ngon. Một số nghiên cứu cho biết phụ nữ mang thai làm việc nhiều với máy tính có thể dẫn đến sảy thai.

Sử dụng máy tính nhiều, do ít thay đổi tư thế còn có thể dẫn đến mỏi rã rời vai và tay, bụng bị chèn ép sẽ không có lợi cho sự vận động, sinh trưởng phát triển của thai nhi.

NHẮC NHỞ

Khi phụ nữ mang thai sử dụng máy vi tính còn phải đặc biệt chú ý thường xuyên mở cửa sổ cho thoáng, sau 1 tiếng làm việc lại ra ngoài hoặc đến gần cửa sổ vận động một chút và hít thở không khí trong lành.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

Kết quả trắc nghiệm thể hiện rõ, bức xạ mạnh nhất là hai mặt bên, mặt sau và phía trên đỉnh máy vi tính. Bởi vậy, thai phụ làm công việc thường xuyên phải tiếp xúc với máy vi tính sau khi mang thai, tốt nhất không nên tiếp xúc sử dụng máy vi tính. Nếu không thể thay đổi công việc, để giảm tối thiểu tác hại của sóng điện từ đối với mẹ và bé, phụ nữ mang thai khi sử dụng máy vi tính nên giữ khoảng cách nhất định, nên ngồi xa màn hình khoảng hai cánh tay trở lên.

#Liên hệ bảo mẫu tại nhà uy tín, # bảo mẫu chuyên nghiệp