Phụ nữ mang thai không nên nhuộm, là, ép tóc
Đánh giá bài viết

Thường xuyên nhuộm tóc, là, ép tóc không tốt cho sức khỏe, hơn nữa, thai phụ nhuộm tóc, là, ép tóc còn ảnh hưởng xấu đối với thai nhi.

Thông thường, thuốc nhuộm tóc màu đen độc tính hơn thuốc nhuộm màu vàng óng và màu lá cọ. Thuốc nhuộm có tác hại gây ung thư, những yếu tố như nồng độ chất gây ung thư trong thuốc nhuộm, mức độ tiếp xúc, thời gian sử dụng sẽ làm cho tình trạng sức khỏe và khả năng miễn dịch của người sử dụng giảm sút. Thuốc nhuộm chết lượng tốt, thời gian sử dụng ngắn thì tác hại đôi khi cũng không lớn. Nhưng đối với thai phụ, do sức đề kháng của cơ thể giảm nên dễ phát sinh tác dụng phụ hơn người bình thường, đặc biệt là sẽ gây tổn hại cho thai nhi và có thể dẫn đến dị tật thai nhi.

Tác hại của là, ép tóc trước tiên chính là ảnh hưởng trực tiếp đối với tóc, dễ làm biến đổi màu sắc của tóc làm đứt, gãy tóc. Ngoài ra, các chuyên gia y học của Pháp nghiên cứu và chứng minh, phụ nữ mang thai và 6 tháng sau sinh ép tóc không những làm cho tóc yếu đi, mất đi tính dẻo dai mà còn dễ bị rụng tóc. Do da của phụ nữ mang thai và phụ nữ sau sinh có độ mẫn cảm cao, là, ép tóc một thời gian dài sẽ gây tổn hại cho da, cũng sẽ gây tổn hại cho thai nhi, thậm chí còn dẫn đến sảy thai.

NHẮC NHỞ 

Phụ nữ mang thai khi nhuộm, là, ép tóc phải đến hiệu làm đầu ngồi từ 2 tiếng trở lên. Đến giai đoạn cuối thai kỳ thai phụ rất khó có thể ngồi lâu trong bầu không khí ngột ngạt của hiệu làm đầu. Bởi vì ngồi lâu sẽ làm cho thai phụ mệt mỏi, thiếu sức lực, thậm chí đau lưng, không tố cho việc dưỡng thai.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

Nhuộm tóc, là, ép tóc đều phải tiếp xúc trực tiếp chất hóa học với da đầu, tất nhiên sẽ gây ra tổn hại nhất định đối với cơ thể, khi thai phụ bị tổn hại cũng sẽ gây tổn hại cho thai nhi. Do vậy không nên làm, chỉ cần năng gội đầu và cắt là có thể làm tóc đẹp hơn rồi.

#Dịch vụ bảo mẫu tại nhà uy tín, #Dịch vụ bảo mẫu tại nhà chuyên nghiệp