Tại sao có thai trong thời gian uống thuốc tránh thai cần phải chấm dứt việc mang thai?
Đánh giá bài viết

Nếu do tránh thai không cẩn thận dẫn đến mang thai ngoài ý muốn thì phải làm thế nào?

Những đứa trẻ được sinh ra sau khi phụ nữ uống thuốc tránh thai bị thất bại và những đứa trẻ sinh ra sau khi phụ nữ ngừng uống thuốc một thời gian ngắn đã có thai thì tỉ lệ bị dị dạng bẩm sinh cao hơn so với trường hợp bình thường, dù chúng không bị dị dạng thì cân nặng và tốc độ lớn của chúng cũng đều có sự khác biệt. Cho nên, nếu uống thuốc tránh thai thất bại mà có thai hoặc ngừng uống thuốc tránh thai chưa đủ 6 tháng mà có thai đều phải ngừng mang thai sớm. Vì thuốc tránh thai sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát dục của trứng đã thụ tinh.

NHẮC NHỞ

Nếu phụ nữ uống thuốc tránh thai thì dư lượng thuốc tránh thai còn trong cơ thể phải mất đến 6 tháng sau khi ngừng thuốc mới thải hết ra ngoài, các chuyên gia cho rằng, nên ngừng thuốc tránh thai trước khi có kế hoạch sinh con là 6 tháng, nên đợi dư lượng thuốc tránh thai trong cơ thể hoàn toàn thải hết ra ngoài rồi hãy mang thai. Nếu đặt vòng mà có thai thì sẽ có tác hại nhất định đối với tổ chức mô tử cung, nên đợi sau 2-3 kỳ kinh bình thường sau khi tháo vòng rồi hãy có thai. Trong thời gian này, nam giới có thể dùng biện pháp đeo bao cao su để tránh thai.

Lời khuyên của bác sĩ

Mọi loại thuốc tránh thai đều là thuốc mạnh giết chết tinh trùng hoặc trứng, tất nhiên sẽ làm tổn thương tinh trùng, trứng hoặc trứng đã thụ tinh, cho nên không nên giữ thai lại khi nhỡ mang thai.