Tại sao không nên mang thai ngay trong kỳ nghỉ trăng mật?
Đánh giá bài viết

Cuộc sống trong những ngày trăng mật ngọt ngào của đôi vợ chồng mới cưới thường không tuân thủ theo bất kỳ quy luật nào. Vì vậy, cả hai có thấy mệt mỏi, căng thẳng, mất sức, khả năng miễn dịch kém.

Tất cả những yếu tố này đều sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của trứng và tinh trùng.

Trong khi đi nghỉ trăng mật, các cặp đôi sẽ di chuyển từ nơi này sang nơi khác chỉ trong một thời gian ngắn. Sự thay đổi khí hậu liên tục như vậy sẽ khiến những người có thể trạng yếu dễ mắc bệnh lây nhiễm như cảm cúm hoặc dị ứng, mề đay,… là một trong những nguyên nhân gay nên sự dị dạng của thai nhi.

Bên cạnh đó điều kiện ăn uống, vệ sinh không được đảm bảo cũng dễ khiến cả hai người mắc các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục hoặc bệnh về đường tiêu hóa,…

Vì vậy lời khuyên dành cho các cặp vợ chồng trẻ, mới kết hôn là không nên thụ thai ngay trong thời kỳ nghỉ trăng mặt để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bé yêu sau này.

Nhắc nhở:

Một kết quả nghiên cứu của Mỹ được tiến hành trên 200 cặp vợ chồng thụ thai ngay trong tuần trăng mặt cho thấy tỉ lệ sảy thai 20%, tỉ lệ thai nhi sinh ra dị dạng là 10% nghĩa là cao hơn rất nhiều so với thụ thai trong điều kiện bình thường.

Lời khuyên của Bác Sỹ:

Mục đích chính của kỳ nghỉ trăng mật là giúp các cặp vợ chồng mới cưới thay đổi không khí, giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi do việc kết hôn mang lại, làm khăng khít thêm tình cảm gắn bỏ giữa hai người. Trong thời kỳ này hai người nên chú ý đến các biện pháp tránh thai để đảm bảo ý nghĩa của chuyến đi và phòng tránh thụ thai ngay trong kỳ nghỉ trăng mật.